Hotline: 0969635148

Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Ngày đăng: 26-10-2021 14:33:48

Giang mai được biết đến là một bệnh xã hội nguy hiểm. Có thể xảy ra ở bất cứ ai dù nam hay nữ. Bệnh rất khó có thể điều trị dứt điểm bằng cách thông thường. Tỷ lệ tái phát rất cao nếu chữa trị sai cách. Điều này trở thành nỗi lo lắng của không ít trường hợp bị bệnh. Cùng tìm hiểu cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả ngay sau đây.

Giang mai là gì

Bệnh giang mai chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục. Tác nhân gây bệnh được xác định là xoắn khuẩn giang mai. Một loại khuẩn vô cùng nguy hiểm, có tốc độ phát triển nhanh chóng. Đặc biệt, khó có thể tiêu diệt tận gốc nếu như chỉ áp dụng bằng cách thông thường.

Trước khi chia sẻ về cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả. Cùng tìm hiểu một số điều cơ bản về bệnh. Để có thể sớm nhận biết và chủ động hơn khi chữa trị.

Dấu hiệu của bệnh giang mai

Giai đoạn 1

Sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai từ 10 – 90 ngày hoặc có thể kéo dài từ 1 – 5 tuần tùy cơ địa mỗi người. Tại bộ phận sinh dục sẽ bắt đầu hình thành những vết loét nhỏ, hình tròn hoặc bầu dục. Có bờ nhẵn, không gây đau đớn, được gọi là săng giang mai.

Giai đoạn 2

Xoắn khuẩn giang mai sẽ theo đường máu tấn công các bộ phận của cơ thể. Biểu hiện là nổi phát ban ở lòng bàn tay, bàn chân.  nhưng không gây ngứa, ban có thể có màu nâu đốm đỏ hoặc đỏ. 

Bệnh có thể phát ban ở lòng bàn tay, lòng bàn chân hoặc toàn thân. Có màu tím phớt giống như cánh hoa đào. Khi dùng tay ấn sẽ biến mất.

Giai đoạn 3

Đây là giai đoạn tiềm ẩn của bệnh giang mai. Lúc này các triệu chứng của bệnh sẽ không xuất hiện nữa. Khiến nhiều người lầm tưởng bệnh đã khỏi. Tuy nhiên, xoắn khuẩn giang mai vẫn tồn tại và âm thầm phá hủy các cơ quan của cơ thể. 

Giai đoạn 4

Giai đoạn cuối của bệnh giang mai với những triệu chứng nghiêm trọng. Như rối loạn nhận thức, giảm trí nhớ, thị lực kém…. 

Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Có rất nhiều cách điều trị bệnh giang mai khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp chữa trị phù hợp.

Cách điều trị bệnh giang mai bằng nội khoa

Cách thực hiện: Bác sĩ sẽ sử dụng các thuốc đặc trị để khống chế sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai. Song song với đó sẽ tiêu diệt mầm bệnh. Liều lượng, loại thuốc sử dụng trong điều trị giang mai cần được tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Hạn chế của phương pháp

  • Chỉ áp dụng với trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu. Còn khi bệnh chuyển nặng sẽ không mang lại kết quả như mong đợi.
  • Cần tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng phác đồ của bác sĩ.
  • Hiệu quả diệt khuẩn thường không cao, khó loại bỏ hoàn toàn xoắn khuẩn giang mai. 
  • Dễ bị tái phát trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi.

Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất

Sự ra đời của phương pháp cân bằng miễn dịch tổng hợp. Được đánh giá là một bước đột phá lớn trong lĩnh vực điều trị bệnh giang mai. 

Nguyên lý hoạt động

Kết hợp giữa gene sinh vật, thuốc đặc hiệu và chức năng miễn dịch của chính bản thân người bệnh. Hệ miễn dịch giữ vai trò quan trọng được ví như “tấm lá chắn”. Giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus, vi khuẩn. 

Tận dụng điều đó liệu pháp cân bằng miễn dịch sẽ kích hoạt khả năng tự miễn dịch trong cơ thể. Đạt được mục đích chống chọi và tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai.  

Quy trình điều trị giang mai bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch

Bước 1: Làm xét nghiệm

Dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại. Giúp chẩn đoán và xác định chính xác vị trí cư trú của xoắn khuẩn giang mai. Nhằm tránh tình trạng bỏ sót vi khuẩn. 

Bước 2: Tiến hành diệt khuẩn

Sử dụng thuốc tác động trực tiếp lên ổ bệnh. Các ion thuốc sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng tiêu diệt mầm bệnh. Chấm dứt triệu chứng bệnh nhanh chóng. Đẩy nhanh quá trình hồi phục chức năng của cơ quan bị xoắn khuẩn giang mai tấn công.

Bước 3: Khống chế vi khuẩn

Liệu pháp cân bằng miễn dịch tổng hợp sẽ can thiệp vào gene của xoắn khuẩn. Từ đó mà phá vỡ kết cấu sinh vật và khiến cho xoắn khuẩn giang mai không thể hoạt động và gây bệnh.

Bước 4. Kích hoạt khả năng miễn dịch

Phương pháp miễn dịch tổng hợp có khả năng kích hoạt khả năng miễn dịch của cơ thể. Nhằm ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

So với cách chữa truyền thống phương pháp miễn dịch tổng hợp có những ưu điểm vượt trội như:

  • Điều trị chính xác, tránh nguy cơ bỏ sót xoắn khuẩn giang mai. Không cho tác nhân có cơ hội hoạt động gây bệnh.
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây tổn thương đến bộ phận lân cận. Bảo vệ được chức năng của các cơ quan bị xoắn khuẩn tấn công.
  • Thời gian điều trị ngắn, khả năng phục hồi nhanh chóng.
  • Phạm vi chữa trị rộng, có thể áp dụng với trường hợp bệnh nặng. Hoặc chữa bằng phương pháp khác nhưng không hiệu quả.

NGUYÊN TẮC ĐỂ ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI ĐẠT KẾT QUẢ CAO

Để quá trình điều trị bệnh giang mai mang lại kết quả như mong đợi. Người bệnh cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Thứ nhất, không chủ quan với triệu chứng bệnh

Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh tương đối dài. Thêm vào đó các triệu chứng của bệnh giang mai thường dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác. Chính vì thế mà không được chủ quan với các dấu hiệu bất thường trên cơ thể nhất là ở cơ quan sinh dục. 

Giai đoạn đầu khi mắc bệnh chính là thời điểm “vàng” giúp chữa dứt điểm. Bởi lúc này xoắn khuẩn giang mai còn yếu, chưa gây tổn thương nghiêm trọng. Phạm vi gây bệnh còn hạn chế nên việc chữa trị sẽ đơn giản và nhanh chóng.

Thứ hai, không tự ý sử dụng thuốc

Như chúng ta đều biết bệnh giang mai rất khó có thể điều trị bằng cách thông thường. Chính vì thế việc tự ý sử dụng thuốc để chữa bệnh giang mai. Mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc điều trị “mù quáng” sẽ rất khó mang lại được hiệu quả như mong đợi.

Thứ ba, cần kiêng quan hệ tình dục

Trong quá trình điều trị giang mai cần kiêng quan hệ tình dục. Bởi nếu trong thời điểm này có quan hệ ngay cả khi có sử dụng bao cao su bảo vệ. Cũng vẫn có khả năng lây bệnh cho bạn tình. Hơn nữa, khi quan hệ còn khiến bệnh không được điều trị dứt điểm. Tăng nguy cơ bệnh bị tái phát nhiều lần.

Thứ tư, tuân thủ theo phác đồ chữa trị

Để kết quả điều trị bệnh giang mai được tốt nhất. Người bệnh cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của bác sĩ. Sử dụng thuốc đúng, đủ liều lượng. Không tự ý ngưng thuốc, đổi thuốc mà chưa có sự chỉ định. Thực hiện tốt những điều cần làm và cần kiêng kỵ để rút ngắn thời gian phục hồi.

Thứ năm, cần chữa trị cả bạn tình

Như chúng ta đều biết quan hệ tình dục là con đường ngắn nhất lây bệnh giang mai. Chính vì thế các bác sĩ khuyến cáo nên thăm khám và điều trị cho cả bạn tình. Để loại trừ trường hợp đối phương cũng bị nhiễm bệnh. Từ đó, mới có thể chữa triệt để được bệnh giang mai.

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0969635148